TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KĨ NĂNG LÁI XE AN TOÀN NĂM 2021

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ TRẬT TỰ

AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KĨ NĂNG LÁI XE AN TOÀN NĂM 2021

 

          Sáng ngày 19/4/2021 Đoàn trường THPT Ngô Quyền phối hợp cùng với Thành Đoàn Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên, công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình Tuyên truyền phổ biến kiến thức về trật tự an toàn giao thông và kĩ năng lái xe năm 2021 tại trường THPT Ngô Quyền. Đến dự chương trình có đ/c Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Thái Nguyên, đ/c Lương Đình Tuyển – Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy Thái Nguyên, đ/c Ngô Thị Thanh Nhàn – Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Thái Nguyên, đ/c Vũ La Hoàng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân TP.Thái Nguyên, bà Ngô Thị Thúy Hằng- Phụ trách Honda Batimex, đ/c Trần Văn Nam – Đội Giao thông Công an thành phố Thái Nguyên, cùng các đ/c trong Cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và đông đủ các ĐVTN trường THPT Ngô Quyền.

         

Tại chương trình, các ĐVTN trường THPT Ngô Quyền được các cán bộ  Đội Giao thông Công an TP.Thái Nguyên tuyên truyền về tình hình tai nạn giao thông tại Thái Nguyên trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên vẫn do ý thức tuân thủ các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nắm vững quy tắc giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Cán bộ  Đội Giao thông Công an TP.Thái Nguyên tuyên truyền

về tình hình giao thông trong thời gian qua.

          Để giảm tai nạn giao thông một cách bền vững cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, trong đó chú trọng trang bị và nâng cao kỹ năng xử lý, điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn. Trong chương trình, các em ĐVTN được tìm hiểu các kiến thức về an toàn giao thông thông qua các hoạt động như tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông, hoạt động giao lưu, tìm hiểu kiến thức và thực hành về an toàn giao thông với những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Các ĐVTN được nhân viên của Công ty CP Xuất nhập khẩu Batimex Thái Nguyên hướng dẫn về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách; thực hành đi trên mô hình máy tập RT; hướng dẫn kỹ năng xử lý và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn. Chương trình cũng đã trao 10 suất quà cho các ĐVTN trường THPT Ngô Quyền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tiểu phẩm tuyên truyền ATGT

Tiểu phẩm tuyên truyền ATGT

Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT

Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT

Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT

Tặng quà cho các ĐVTN hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hướng dẫn kiểm tra và lái xe an toàn

Lái xe trên thiết bị RT

          Song song với công tác tuyên truyền, lực lượng Công an và Đoàn thanh niên đã đi sâu vào hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu niên tăng cường các biện pháp phòng ngừa trong gia đình, các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường; đồng thời phát động “3 không với ma túy” – không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển chất ma túy; không bao che cho tội pham về tệ nạn ma túy. Trong chương trình, đại diện của ĐVTN các khối 10, 11, 12 đã kí cam kết thực hiện nội dung: nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông,  “3 không với ma túy” và thực hiện nghiêm nội quy của nhà trường dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu và ĐVTN toàn trường.

Ký cam kết thực hiện nội dung “3 không với ma túy”

          Qua chương trình Tuyên truyền phổ biến kiến thức về trật tự an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn năm 2021 góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong ĐVTN học sinh, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vị phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Tin bài: Ma Hải Trung

Tác giả: Ma Hải Trung - PBT Đoàn trường
Nguồn: Ma Hải Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 267
Tháng 10 : 4.183
Năm 2021 : 71.799