TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY NĂM 2021

Hằng năm mỗi dịp tết đến, xuân về, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Tết trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa to lớn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống, tạo môi trường “xanh- sạch- đẹp”; góp phần đẩy lùi tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Và như vậy, sau mỗi “Tết trồng cây”, lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Việc làm đó đã và đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và hộ gia đình.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, "Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021 trường THPT Ngô Quyền đã phát động và tổ chức Têt trồng cây tại nhà trường. Chương trình có đầy đủ các đồng chí trong Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đồng chí tổ trưởng, cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các ĐVTN học sinh nhà trường. Đến cùng tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc.

Trong môi trường giáo dục nhà trường, phong trào trồng cây nhớ Bác là một phong trào thiết thực không chỉ thể hiện lòng kính trọng và nhớ ơn Bác Hồ mà qua đó còn giáo dục học sinh biết quý trọng cây trồng và có trách nhiệm quan tâm bảo quản những thành quả lao động của mình. Từ đó các em luôn ra sức học tập và làm theo lời Bác, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời qua hoạt động này cũng nhằm tạo môi trường giáo dục trường học thân thiện, học sinh tích cực của trường THPT Ngô Quyền; khơi dậy trong các em tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên của nhà trường, góp phần xanh hóa trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường.

Trường THPT Ngô Quyền sẽ tiếp tục duy trì phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, giữ gìn và phát huy nét đẹp Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tin bài: Ma Hải Trung

Tác giả: Ma Hải Trung
Nguồn: Ma Hải Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 215
Tháng 06 : 6.877
Năm 2021 : 35.642