HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

          Nhằm tạo dựng và quảng bá hình ảnh của nhà trường với cộng đồng và đối tác quốc tế cũng như tăng cường hiểu biết lẫn nhau, trao đổi, hợp tác giao lưu văn hóa giữa trường THPT Ngô Quyền với trường Angye High School đã được kí kết vào ngày 09/09/2009, để quảng bá nét đẹp trong truyền thống văn hóa và con người của hai quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc.Với những tương đồng về văn hoá, lịch sử Việt Nam và Hàn Quốc, hai nước đã cùng bắt tay hợp tác song phương thành công trên nhiều lĩnh vực trong đó có văn hoá, giáo dục.

          Chương trình giao lưu, kết nghĩa của trường THPT Ngô Quyền với trường Angye High School Hàn Quốc diễn ra trong thời gian ba ngày hai đêm. Chiều 15h ngày 08/09/2019 các thầy cô và các em học sinh trường THPT Ngô Quyền vinh dự đón đoàn học sinh trường Angye.

          Theo kế hoạch, đoàn học sinh trường Angye gồm có 19 em học sinh sang thăm quan và học tập trải nghiệm tại trường THPT Ngô Quyền nên để thuận tiện và đón tiếp được chu đáo nhà trường đã chọn 19 bạn học sinh (trong đó có 7 học sinh nam và 12 học sinh nữ), mỗi học sinh trường Ngô Quyền làm nhiệm vụ đón 01 học sinh Hàn Quốc về nhà ở cùng trong thời gian lưu trú 3 ngày tại Việt Nam. Trong thời gian 3 ngày cùng ăn, ở, sinh hoạt cùng các bạn học sinh Ngô Quyền, các em học sinh Hàn Quốc đã có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán và nề nếp sinh hoạt, học tập của các bạn học sinh Việt Nam. Những trải nghiệm thú vị không chỉ cho các bạn trong đoàn học sinh Hàn Quốc có thêm kiến thức, hiểu biết mà còn cảm nhận được sự nhiệt thành, trân quý của các gia đình và các bạn học sinh Việt Nam.

          Sáng ngày 09/09/2019, vào khoảng thời gian từ 7h10p đến 8h30p là chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc của hai trường với những nền văn hóa riêng đầy hấp dẫn.

          Trước lễ kí kết, lãnh đạo hai nhà trường đã có bài phát biểu về vấn đề hợp tác và mong muốn mối quan hệ giữa hai nhà trường ngày càng phát triển tốt đẹp.

Lễ kí kết được diễn ra trong không khí trang trọng với sự chứng kiến của ông Trần Tùng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo hai trường THPT Ngô Quyền và trường Angye High School Hàn Quốc.


          Sau đó, các em học sinh Hàn Quốc được tham dự một tiết học tiếng Anh trên lớp cùng các bạn học sinh trường Ngô Quyền.

Giờ hoc Tiếng anh

Content

          Thái Nguyên nổi tiếng với những đồi chè xanh và đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên đã được quảng bá đến các thầy cô và các bạn học sinh Hàn Quốc qua buổi thăm quan không gian văn hóa chè Tân Cương, các làng chè và tận mắt được thấy cảnh người dân nơi đây trồng chè, chăm sóc và chế biến chè. Đây là một trải nghiệm đầy ấn tượng và thú vị đối với các bạn học sinh Hàn Quốc.

          Những ngày lưu trú tại trường THPT Ngô Quyền và thành phố Thái Nguyên, thày và trò trường học sinh Angye High School Hàn Quốc đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Hai trường không chỉ có cơ hội giao lưu hợp tác về giáo dục mà còn biết thêm nhiều điều về văn hóa, phong tục tập quán của người dân Việt Nam.

Content

Content

          Kết thúc chuyến đi, 11h30p ngày 10/09/2019 các em đoàn học sinh trường Angye High School Hàn Quốc đã lên đường xuống Hà Nội để kịp đáp chuyến bay về Hàn Quốc. Kỉ niệm còn lại trong kí ức của thầy và trò hai nhà trường là dấu ấn khó phai. Cái vẫy tay đưa tiễn hôm nay để gieo niềm yêu thương cho cuộc hội ngộ gần nhất của các thầy cô trường THPT Ngô Quyền với trường Angye tại Hàn Quốc. 

          Mong rằng, hợp tác giáo dục quốc tế giữa hai nhà trường THPT Ngô Quyền và Angye High School Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển và có những bước tiến mới thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của hai nhà trường, hai đất nước!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Thư viện ảnh

http://thptngoquyen.thainguyen.edu.vn/tai-nguyen/thu-vien-anh/anh-chuong-trinh-giao-luu-giua-2-truong-anke-han-quoc-va-tru.html

Nguồn: thptngoquyen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 215
Tháng 06 : 6.874
Năm 2021 : 35.639