Những hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021

Những hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm

 ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021

 

           Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Với tinh thần xung phong tình nguyện, xung kích trên các hoạt động, phát huy vai trò tính tiên phong, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ngô Quyền luôn luôn đồng hành cùng ĐVTN nhà trường trong các phong trào hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước tới trường.

           Trường THPT Ngô Quyền là ngôi trường đóng trên địa bàn phường Thịnh Đán là nơi học tập của con em 7 xã miền Tây thành phố thái Nguyên, nơi mà đời sống kinh tế - xã hội của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhiều học sinh có hoàn cảnh éo le, để đồng hành cùng các em đến trường BCH đoàn trường thực hiện vận động gây quỹ trong chi đoàn giáo viên, trong cán bộ giáo viên nhà trường để hỗ trợ những em có hoàn cảnh khó khăn.

           Bên cạnh đó nhân dịp tết nguyên đán  năm 2021, BCH đoàn trường đã tiến hành thăm chúc và tặng quà tết cho 30 gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Đoàn thanh niên nhà trường cũng đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong nhà trường vận động quyên góp trong nhà trường với số tiền 32.280.000 triệu đồng để tổ chức chương trình “Xuân ấm áp, tết yêu thương” cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

         

 

 

 

           Ngay từ khi đi học trở lại sau tết Nguyên đán 2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, đoàn thanh niên luôn nêu cao tinh thần tuyên truyền tới đông đảo ĐVTN về phòng chống dịch bệnh thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế. Phối hợp cùng với bộ phận y tế nhà trường tiến hành đo thân nhiệt, nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên trong mỗi buổi tới trường.

CLB thanh niên xung kích bảo vệ môi trường ra quân dọn dẹp vệ sinh xung quanh trường, khu vực cổng trường

 Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2021, Đoàn thanh niên phát động phong trào tết trồng cây trong các đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn góp phần cải tạo cảnh quan nhà trường ngày một xanh, sạch, đẹp.

           Có thể nói hoạt động đoàn trong năm vừa qua của đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ngô Quyền có nhiều khởi sắc là nhờ sự chỉ đạo kịp thời từ Chi bộ, BGH nhà trường, đồng thời nhận được sự qua tâm chỉ đạo của BCH Đoàn cấp trên, của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, đồng thời đó là sự chung tay đồng lòng của toàn thể tuổi trẻ nhà trường để chúng ta đạt được nhiều thắng lợi mới.

 

                                                                                                                                         Nguồn tin: Vũ Thị Bích Duyên

Nguồn: BGH
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 215
Tháng 06 : 6.874
Năm 2021 : 35.639