ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN TNCS HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

 

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và sức chiến đấu của tổ chức Đoàn. Thực hiện sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban thường vụ Thành Đoàn Thái Nguyên, Chi bộ Đảng trường THPT Ngô Quyền về việc tổ chức kết nạp Đoàn viên mới. Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2021, BCH Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp cho hơn 80 thanh niên ưu tú của các chi đoàn khối 10, 11, 12 vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí  Phan Vũ Hào - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên - Bí thư Đoàn trường.

          Trước khi tiến hành Lễ kết nạp đoàn viên, hơn 80 thanh niên ưu tú tiến hành dọn dẹp, chăm sóc cảnh quan, khuôn viên của nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Tại đây là nơi yên nghỉ của hàng nghìn ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ, các ĐVTN đi trước đã không tiếc xương máu, hiến dâng, tuổi thanh xuân, đã chiến đấu anh dũng, hy sinh trước kẻ thù . Sự chiến đấu, hy sinh của các anh đã đem lại hòa bình độc lập cho dân tộc Việt Nam. Lớp lớp các thế hệ ĐVTN trường THPT Ngô Quyền hôm nay và mai sau sẽ không bao giờ quên ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

          Sau đó là lễ dâng hương tại đài tưởng niệm của nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo cùng các thanh niên ưu tú thành kính dâng hương, báo cáo kết quả phấn đấu rèn luyện trưởng thành và tưởng niệm đến các liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

 

          Buổi lễ được tổ chức trang ngiêm, trọng thể tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí đó, hơn 80 thanh niên ưu tú đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, tự hào và vinh dự nhận quyết định kết nạp đoàn viên mới và thẻ đoàn viên. Tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Mạnh Tuyên, Bí thư Đoàn trường phát biểu ý kiến, căn dặn các đ/c đoàn viên mới tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên. Từ buổi lễ này, hơn 80 thanh niên ưu tú sẽ trở thành đoàn viên đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên gương mẫu, tiếp bước truyền thống tốt đẹp của cha anh.

Tin bài: Ma Hải Trung

 

Nguồn: BGH
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 215
Tháng 06 : 6.877
Năm 2021 : 35.642