Tìm hiểu kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên trong các trường THPT năm 2020

Vào chiều ngày 11 tháng 12 năm 2020, tại trường THPT Ngô Quyền diễn ra Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về dân số sức khỏe sinh sản vị thành niên trong các trường THPT năm 2020. Hội thi là sân chơi của các thí sinh của 5 đội thi thuộc 5 trường: THPT Ngô Quyền, THPT Lương Ngọc Quyến, THPT Đào Duy Từ, THPT Thái Nguyên, PT DTNT Thái Nguyên.

TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ DÂN SỐ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN TRONG CÁC TRƯỜNG THPT NĂM 2020.

Các cổ động viên cổ vũ tinh thần thi đấu của các thí sinh

Các thí sinh xuất sắc trả lời các câu hỏi

Hội thi được tổ chức dưới dạng thi “Rung chuông vàng”. Ngay từ những phút đầu tiên, không khí sân trường THPT Ngô Quyền – nơi diễn ra hội thi đã nóng lên rất nhiều bởi sự cổ vũ nhiệt tình bởi các cổ động viên dành cho các thí sinh khi trả lời xuất sắc các câu hỏi. Trong phần thi cứu trợ dành cho đội cứu trợ là các thầy cô giáo của 5 trường khi trên sàn thi đấu còn dưới 10 người, các thầy cô đã thi đấu hết mình trong tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên. Và niềm vui vỡ òa khi rất nhiều thí sinh của các đội thi được quay trở lại sân thi đấu.

Các thầy cô trong phần thi cứu trợ

Trải qua 30 câu hỏi, cuối cùng hội thi đã tìm ra được quán quân  - thí sinh duy nhất còn lại trên sân thi đấu. Đó là em Vũ Hoàng Ngân Hà là học sinh lớp 12A14 trường THPT Lương Ngọc Quyến. Em đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh, được bước lên thảm đỏ và rung “chuông vàng” của hội thi.

Em Vũ Hoàng Ngân Hà THPT Lương Ngọc Quyến giành quán quân hội thi

Hội thi kết thúc thành công rực rỡ và đọng lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả những người tham gia. Hội thi đã tạo được sân chơi lành mạnh bổ ích để học sinh thể hiện hiểu biết của mình về kiến thức Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lí tình huống. Tăng cường mối giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức của học sinh giữa các trường trong cụm. Đa dạng hóa hình thức học tập, nâng cao hiệu quả giáo dục. Trang bị thêm cho các em kiến thức, kĩ năng bổ ích về giới tính để nâng cao nhận thức và chủ động việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tin bài: Ma Hải Trung

Tác giả: Ma Hải Trung