Những chiến sỹ trong màu áo xanh tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" hè 2021

Từ ngày 6/7-8/7/2021 vừa qua, Đoàn trường THPT Ngô Quyền đã phối hợp cùng với Đoàn trường Cao đẳng Y Thái Nguyên, các Đoàn xã, phường khu vực miền Tây thành phố Thái Nguyên ra quân trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

NHỮNG CHIẾN SỸ TRONG MÀU ÁO XANH TÌNH NGUYỆN “TIẾP SỨC MÙA THI” HÈ 2021

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động thường niên được đông đảo đoàn viên, thanh niên trường hưởng ứng nhiệt tình. Hoạt động được diễn ra nhằm phục vụ thí sinh hoàn thành tốt kì thi một cách an toàn và yên tâm. Ngay sau khi nhận được kế hoạch từ Đoàn cấp trên, Đoàn trường đã lập tức đề ra chiến lược và mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với hi vọng tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong kì thi tuyển sinh vào 10, các tình nguyện viên trong đội 17 đồng chí mang trong mình nhiệt huyết mong muốn được giúp sức được phục vụ các thí sinhĐồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh  cùng Đoàn kiểm tra công tác thi, động viên các chiến sỹ tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi THPT Ngô Quyền

Kì thi Tốt nghiệp THPT là kì thi vô cùng quan trọng đối với các sĩ tử, đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình học tập trong cuộc đời của mỗi học sinh. Vì vậy, khâu chuẩn bị hết sức quan trọng cả về cơ sở vật chất và con người. Cũng tương tự như Kì thi tuyển sinh vào 10, đội tình nguyện trước khi thực hiện nhiệm vụ cũng đã có một buổi tập huấn các kì năng và quán triệt về quy chế, cách thức hoạt động tổ chức và cách thức hoàn thành nhiệm vụ sao cho tốt nhất. Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng được diễn ra trong khi tình tình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp và khó lường vì vậy vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Với tiêu chí vừa phục vụ thi vừa đảm bảo an toàn phòng dịch đội tình nguyện đã hoạt động hết sức mình với tinh thần tự nguyện và quyết tâm cao.

Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” 2021 được chia làm 4 nhóm kết hợp cùng với đội tình nguyện của Đoàn trường CĐ Y Thái Nguyên và Đoàn xã, phường để thực hiện nhiệm vụ tại 4 khu vực là cổng chính, cổng phụ, khu vực phòng bảo vệ và khu vực nhà đa năng. Các đội thanh niên tình nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra các môn thi trước khu vực cổng trường, cung cấp nước uống, phát khẩu trang miễn phí; nhắc nhở 100% thí sinh và người nhà thí sinh đeo khẩu trang, hỗ trợ đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone… Ngoài ra, đội tình nguyện còn có nhiệm vụ trông giữ đồ cho các thí sinh trước khi vào phòng thi tại khu vực phòng bảo vệ để đảm bảo thí sinh không vi phạm quy chế. Trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng thì việc giữ khoảng cách là điều hết sức quan trọng vì thế các thanh niên tình nguyện còn có nhiệm vụ phối hợp cùng với các đồng chí công an giúp giải tỏa giao thông, tránh để phụ huynh tập trung đông người tại khu vực cổng trường.

Mặc dù thực hiện trong thời tiết khắc nghiệt lúc thì mưa lớn, gió to, lúc thì nắng cháy da, cháy thịt nhưng các chiến sỹ trong đội tình nguyện vẫn vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 thành công tốt đẹp và đảm bảo an toàn. Đoàn trường đã nhận được sự ghi nhận và quan tâm từ Đoàn cấp trên, gia đình thí sính và các sĩ tử tham gia kì thi. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các tình nguyện viên, thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên trường THPT Ngô Quyền, hòa mình vào màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên trong các phong trào hành động cách mạng.

Tin bài: BCH Đoàn trường.

Tác giả: Ma Hải Trung
Nguồn: Ma Hải Trung