CBGV trường THPT Ngô Quyền hưởng ứng hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ X năm 2020

CBGV TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN HƯỞNG ỨNG HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ X NĂM 2020

Căn cứ công văn số 71/ KH-LĐLĐ ngày 26/6/2020 của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành  kế hoạch tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật trong công nhân viên chức lao động tỉnh Thái Nguyên lần thứ X, năm 2020. Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn giảng dạy và nghiên cứu khoa học tạo ra sản phẩm công nghệ thiết thực, hiệu quả phục vụ mục tiêu chiến lược phát triển của nhà trường, Công đoàn trường thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi đến cán bộ viên chức biết, đăng kí sản phẩm dự thi.

Mục đích của hội thi: Nhằm khuyến khích các cán bộ, CNVCLĐ nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào quản lý, sản xuất và đời sống, nhằm công nhận và tôn vinh những đóng góp  nổi bật của các cấp công đoàn và cán bộ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đối tượng tham gia hội thi: Là cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có các công trình nghiên cứu khoa học được triển khai, áp dụng tại Thái Nguyên.

Các lĩnh vực tham gia Hội thi: Hội thi Sáng tạo kỹ thuật trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên lần thứ X được xét và trao tặng cho các công trình thuộc lĩnh vực sau:

• Công nghệ thông tin, điện tử ,viễn thông.
  • Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vân tải.
  • Vật liệu, hóa chất, năng lượng.
  • Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường.
  • Y dược.
  • Giáo dục & đào tạo, văn hóa xã hội.

Tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên lần thứ X năm 2020, trường THPT Ngô Quyền có 01 dự án thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin do hai giáo viên: Nguyễn Thị Chung Thủy, Lê Thanh Huyền – Giáo viên Tin học - tổ Lý Tin CN nghiên cứu. Với đề tài: Xây dựng trợ lý sức khỏe cho con người.

Đây là một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Androi. Ứng dụng gồm sáu chức năng: Nhắc uống thuốc, mẹo về sức khỏe, tra cứu thuốc, trợ lý ảo, bệnh viện gần nhất, gọi cứu trợ.

Giao diện chính của ứng dụng Trợ lý sức khỏe

Trong đó, nổi bật nhất là hai chức năng: tìm bệnh viện gần nhất và gọi cứu trợ.

* Chức năng “Bệnh viện gần nhất” cho phép:

- Hoạt động ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

- Liệt kê danh sách các bệnh viện gần đó.

- Tìm kiếm bất kỳ phòng khám hoặc bệnh viện nào từ chức năng này.

- Cung cấp chi tiết đầy đủ về bệnh viện, ví dụ: Địa chỉ, số điện thoại, số điện thoại quốc tế, địa chỉ trang web và xếp hạng.

- Có thể thấy được đường đi trên bản đồ thông qua chức năng này.

* Chức năng “Gọi cứu trợ:

Chức năng đảm bảo an toàn của bạn trong mọi tình huống khẩn cấp, có thể là khi bạn ở một mình ở một nơi không xác định và bạn cảm thấy nguy hiểm cần được giúp đỡ.

Trường hợp khẩn cấp có thể là: khi bạn quay trở lại về nhà từ trường đại học /trường học hoặc nơi làm việc, bị lạm dụng thể chất hoặc tình dục, tai nạn đường bộ, xe cơ giới bị hỏng, hành vi bạo lực, …

Đây là chức năng đặc biệt và hữu ích để gọi cấp cứu hoặc là gọi một sự trợ giúp nào đó từ bạn bè và gia đình thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn trong trường hợp chúng ta rơi vào tình huống khẩn cấp.

Vượt qua vòng thi thứ nhất ở cấp ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên, đề tài dự thi: “Xây dựng trợ lý sức khỏe cho con người” đã lọt top 54 đề tài nghiên cứu tham dự vòng thi tiếp theo do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên chấm.

Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ X năm 2020, đề tài dự thi “Xây dựng trợ lý sức khỏe cho con người” đạt giải Khuyến khích và ứng dụng nhận được nhiều lời khen từ phía Ban giám khảo, ban tổ chức về tính thiết thực của đề tài trong cuộc sống.

Để đạt được thành tích như trên, cá nhân hai giáo viên tham gia nghiên cứu đề tài đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ phía Cấp ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, tổ chuyên môn Lý Tin CN trường THPT Ngô Quyền. Cùng với sự quan tâm, động viên kịp thời từ phía Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Sau đây là một vài hình ảnh tổng kết Hội Thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2020:

Lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ X

Đại diện BGH trường THPT Ngô Quyền nhận bằng khen và Cup lưu niệm

Hai tác giả đề tài dự thi: “Xây dựng trợ lý sức khỏe cho con người”

Tác giả: Nguyễn Thị Chung Thủy

Nguồn: thptngoquyen.thainguyen.edu.vn