TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2021-2022

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2021-2022

 

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 25/10 Thành đoàn Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên, công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên phối hợp với trường THPT Ngô Quyền tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn  cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Tham dự chương trình giao lưu có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên,  các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Thái Nguyên các Hướng dẫn viên của Head Honda Batimex, các đồng chí cán bộ Đoàn trường, các thầy cô giáo và trên 1.300 ĐVTN trường THPT Ngô Quyền.

 

 

 

Tại buổi tuyên truyền các chiến sĩ cảnh sát giao thông, Công an TP Thái Nguyên đã thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự 9 tháng đầu năm, đồng thời giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông cho các em học sinh.

 

 

Bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua tiểu phẩm do các em học sinh lớp 12A8 dàn dựng và biểu diễn, đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Cũng trong chương trình hướng dẫn viên của lái xe an toàn của công ty Honda cũng hướng dẫn cách sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, an toàn và một vài nguyên tắc xử lý khi tham gia giao thông.

 Công ty Honda Batimex đã tặng 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 250.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Bí thư Đoàn trường THPT Ngô Quyền, cùng các đồng chí là Bí thư Chi đoàn đại diện 3 khối 10, 11, 12  ký cam kết thực hiện các quy định về giao thông đường bộ với BCH Đoàn trường.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Ngô Quyền nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần ngăn ngừa tai nạn giao thông.

 

                                                                     Nguồn tin: Nguyễn Thị Vinh

 

Tác giả: Nguyễn Thị Vinh
Nguồn:Nguyễn Thị Vinh Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 265
Tháng 07 : 1.104
Năm 2022 : 271.282