TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN 2022

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN 2022

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ngô Quyền tổ chức Tết trông cây xuân 2022. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2022 chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), tiến tới chào mừng đại hội đại biểu Đoàn trường và đại hội Đoàn các cấp. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Cấp ủy,  Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, đoàn giáo sinh thực tập Sư phạm cùng các đoàn viên thanh niên nhà trường.

Thầy Phan Vũ Hào-Hiệu trường nhà trường tham gia Tết trồng cây xuân 2022

Tết trồng cây thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa to lớn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sống, tạo môi trường “xanh - sạch - đẹp”; góp phần đẩy lùi tác động biến đổi khí hậu toàn cầu. Và như vậy, sau mỗi “Tết trồng cây”, lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Việc làm đó đã và đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho địa phương, đơn vị và hộ gia đình.

Cô Vũ Thị Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường tham gia Tết trồng cây xuân 2022

Trong môi trường giáo dục nhà trường, phong trào trồng cây là một phong trào thiết qua đó giáo dục học sinh biết quý trọng cây trồng và có trách nhiệm quan tâm bảo quản những thành quả lao động của mình. Từ đó các em luôn ra sức học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời qua hoạt động này cũng nhằm tạo môi trường giáo dục trường học thân thiện, học sinh tích cực của trường THPT Ngô Quyền; khơi dậy trong các em tinh thần lao động tích cực, tạo sự gần gũi, ứng xử tốt với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên của nhà trường, góp phần xanh hóa trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường. Đối với Đoàn Thanh niên đây là một hoạt động góp phần thi đua, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ nhà trường, tạo môi trường để thanh niên được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trường THPT Ngô Quyền sẽ tiếp tục duy trì phong trào Tết trồng cây, giữ gìn và phát huy nét đẹp Tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa trong môi trường giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

Tin bài: Ma Hải Trung

Tác giả: Ma Hải Trung - PBT Đoàn trường
Nguồn:Đoàn TN Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 251
Hôm qua : 233
Tháng 09 : 6.674
Năm 2022 : 679.307