TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG VÌ TAI NẠN GIAO THÔNG

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020, trường THPT Ngô Quyền tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020.

Như chúng ta đã biết, tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia.

Trước thực trạng đó, ngày 27/10/2005, Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm làNgày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họ.

Thiết thực hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2020, trường THPT Ngô Quyền tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”. Trong lễ tưởng niệm, thầy giáo Phan Vũ Hào – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT tại Việt Nam.

Qua buổi lễ này, thầy Phan Vũ Hào kêu gọi tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh nhà trường hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về ATGT, cùng tự giác thực hiện khi đã uống rượu, bia – không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mỗi người cần rèn luyện cho mình về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng. Đồng thời cùng chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

Tin bài: Ma Hải Trung

Tác giả: Ma Hải Trung
Nguồn: Ma Hải Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 60
Tháng 11 : 2.293
Năm 2020 : 61.106