Trường THPT Ngô Quyền tham gia Gameshow “Dân ta phải biết sử ta”

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả việc tăng cường công tác giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử đảng bộ địa phương cho đối tượng thanh thiếu niên. Góp phần trau dồi kiến thức lịch sử Thái Nguyên, lịch sử Đảng, lịch sử dân tộc, bồi đắp tình cảm, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước thông qua một sân chơi thể hiện kiến thức, sự năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ. Qua đó trang bị thêm những quy tắc và kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cho phù hợp với môi trường xung quanh, lan tỏa tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên đã chỉ đạo thực hiện chương trình Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” và Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên là cơ quan thường trực tổ chức thực hiện.

Với sự tham gia tranh tài và thể hiện tài năng của học sinh 24 trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Gameshow truyền hình“Dân ta phải biết sử ta” - một trò chơi mới đầy trí tuệ và hấp dẫn. Kiến thức về lịch sử Việt Nam, về quê hương Thái Nguyên trong dòng chảy của đất nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh những nhân vật lịch sử được nhân lên qua từng phần thi.

Sôi động, đầy hứng khởi và không kém phần kịch tính, đội thi của trường THPT Ngô Quyền đã tham gia Gameshow truyền hình“Dân ta phải biết sử ta” với 3 vòng thi đặc sắc: Vòng 1: tự giới thiệu; vòng 2: Hỏi nhanh đáp nhanh, vòng 3: Hiểu ý đồng đội. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, qua cuộc thi các em không những hiểu rõ thêm lịch sử đất nước mà còn bồi đắp cho mình tình yêu quê hương, đất nước, yêu môn học lịch sử.

Thế hệ hôm nay trân trọng những giá trị lịch sử để xây đắp tương lai. Gameshow truyền hình“Dân ta phải biết sử ta”sẽ được Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên tổ chức sản xuất và phát sóng vào 20h30 phút tối thứ 7 hàng tuần từ 3/10/2020. Xin kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đón xem và cổ vũ cho chương trình.

Một số hình ảnh tham gia chương trình Gameshow “Dân ta phải biết sử ta”.

 

Tin bài: Nguyễn Thị Kim Dung – Tổ trưởng tổ Ngữ văn, Xã hội.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung
Nguồn: Nguyễn Thị Kim Dung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 245
Tháng 11 : 5.752
Năm 2021 : 80.079