ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Trung thu từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa và tâm thức người Việt. Tết Trung thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Nhưng có lẽ, ngày rằm trung thu không chỉ là mong đợi của riêng trẻ em mà còn cả sự chuẩn bị đến rộn ràng của người lớn.

          Hòa chung không khí tưng bừng ấy, trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức tết Trung thu cho con em các cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường vào tối 13/09 (tức ngày 15/08 Âm lịch).

          Mở đầu đêm hội trăng rằm, bác Phan Vũ Hào, Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có lời chúc mừng, động viên các cháu nhân dịp tết Trung thu.

          Không khí khai lễ trông trăng, phá cỗ diễn ra vô cùng sôi nổi trong niềm hân hoan hào hứng của các cháu thiếu nhi.   Các tiết mục văn nghệ vô cùng đáng yêu của các cháu thiếu nhi là con của các thầy cô, các cán bộ nhân viên nhà trường.

          Trao thưởng cũng là một phần của đêm hội được các cháu thiếu nhi mong đợi. Món quà là nguồn động viên vô cùng to lớn để các cháu cố gắng trau dồi, học tập, rèn luyện và phấn đấu trong năm học tới.

 

 

  Phần náo nhiệt nhất của đêm hội chính là rước đèn. Với đèn sao, nhịp bước chân rộn ràng theo nhịp vang tùng của tiếng trống, tiếng cười giòn tan của các em nhỏ rơi vào khoảng không gian ngập đầy ánh trăng rằm có lẽ sẽ là kí ức đẹp trong tâm trí các cháu thiếu nhi.

          Sau phần rước đèn, tất cả các em nhỏ chạy ùa xuống chạy nhảy, vui chơi thỏa thích dưới sân bóng của nhà trường.

          Đêm hội trăng rằm thật sự là kỉ niệm, khoảnh khắc đẹp đáng nhớ trong tuổi thơ của mỗi em nhỏ. Ánh trăng và khoảng trời cao đẹp hơn, giữ lại nhiều dư vị ngọt ngào của tuổi thơ hơn khi các em nhắc đến mái trường Ngô Quyền.

Tác giả: Nguyễn Hiền

Nguồn: thptngoquyen.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 229
Tháng 01 : 4.669
Năm 2022 : 4.669