ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN THAM GIA NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN NĂM 2022

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN THAM GIA NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

NĂM 2022

          Ngày 21 tháng 4 năm 2022, ĐVTN trường THPT Ngô Quyền tham gia Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Thái Nguyên do Trung tâm văn hóa và truyền thông thành phố Thái Nguyên phối hợp với trường Cao đẳng Thái Nguyên tổ chức. Tham dự ngày hội có đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Ủy viên BTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo Hội thư viện Việt nam, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị liên quan của Tỉnh, Thành phố cùng đông đảo học sinh, sinh viên và độc giả yêu sách trên địa bàn.

          Đến với Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Thái Nguyên, trường THPT Ngô Quyền với sự tham gia của 10 ĐVTN đại diện cho tuổi trẻ nhà trường đã tham gia không gian trưng bày sách với chủ đề “Bác Hồ - Một tình yêu bao la” cùng 9 đơn vị bạn với nhiều chủ đề phong phú. Các không gian trưng bày sách đã thể hiện nét đặc trưng của tưng đơn vị nhưng tựu trung lại đều muốn giới thiệu đến với bạn đọc những cuốn sách hay và bổ ích. Tại không gian trưng bày, các đơn vị cũng tham gia thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình về sách.

          Cũng trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc, ĐVTN trường THPT Ngô Quyền cùng đông đảo các bạn đọc đã được tham gia nhiều hoạt động khác như Buổi nói chuyện chuyên đề với tác giả, diễn giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương – nguyên giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội với chủ đề “Đọc sách để phát triển bản thân và chấn hưng văn hóa đọc”, tham gia hoạt động game show về sách và văn hóa đọc, giao lưu văn nghệ.

          Kết thúc chương trình, BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở các nội dung thi Không gian trưng bày, Xếp mô hình sách nghệ thuật và Thuyết trình sách của các đơn vị. Trường THPT Ngô Quyền đã đạt giải Ba phần thi Thuyết trình sách và giải Ba phần thi Trưng bày sách.

Ngày hội sách và văn hóa đọc thành phố Thái Nguyên năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam” 21/4; “Ngày Sách và bản quyền thế giới” 23/4. Qua đó, nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bạn ĐVTN về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh tác giả, tác phẩm, thực thi bảo hộ quyền tác giả, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, tạo nền tảng tri thức quan trọng cho việc nghiên cứu, học tập của mọi người dân.

Tin bài: Ma Hải Trung

Tác giả: Ma Hải Trung
Nguồn:Ma Hải Trung Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 108
Tháng 05 : 7.661
Năm 2022 : 40.673