ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN PHỐI HỢP CÙNG THÀNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC ĐIỂM “NGÀY ĐOÀN VIÊN” NĂM 2022

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN PHỐI HỢP CÙNG THÀNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC ĐIỂM “NGÀY ĐOÀN VIÊN” NĂM 2022

 

Ngày 26 tháng 3 năm 2022, BCH Đoàn trường phối hợp cùng Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức “Ngày đoàn viên” với rất nhiều các hoạt động hết sức ý nghĩa. Trong đó đặc biệt là chương trình dâng hương, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ và Lễ kết nạp Đoàn cho 180 thanh niên ưu tú tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim.

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), tiến tới chào mừng đại hội đại biểu Đoàn trường và đại hội Đoàn các cấp. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động và sức chiến đấu của tổ chức Đoàn.

Ngày 26 tháng 3 năm 2022, BCH Đoàn trường phối hợp cùng Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức “Ngày đoàn viên” với rất nhiều các hoạt động hết sức ý nghĩa. Trong đó đặc biệt là chương trình dâng hương, chăm sóc nghĩa trang  liệt sỹ và  Lễ kết nạp Đoàn cho 180 thanh niên ưu tú tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim vào chiều ngày 26 tháng 3 năm 2022. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đ/c Phan Vũ Hào, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

 

 

          Trước khi tiến hành Lễ kết nạp đoàn viên, 180 thanh niên ưu tú đã tiến hành dọn dẹp, chăm sóc cảnh quan, khuôn viên của nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Tại đây là nơi yên nghỉ của hàng nghìn ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ, các ĐVTN đi trước đã không tiếc xương máu, hiến dâng, tuổi thanh xuân, đã chiến đấu anh dũng, hy sinh trước kẻ thù . Sự chiến đấu, hy sinh của các anh đã đem lại hòa bình độc lập cho Dân tộc Việt Nam, đem lại cuộc sống hòa bình cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Lớp lớp các thế hệ ĐVTN trường THPT Ngô Quyền hôm nay và mai sau sẽ không bao giờ quên ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

          Sau đó là lễ dâng hương tại đài tưởng niệm của nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo cùng các thanh niên ưu tú thành kính dâng hương, báo cáo kết quả phấn đấu rèn luyện trưởng thành và tưởng niệm đến các liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.

          Buổi lễ được tổ chức trang ngiêm, trọng thể tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Trong không khí đó, hơn 180 thanh niên ưu tú đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, tự hào và vinh dự nhận quyết định kết nạp đoàn viên mới và thẻ đoàn viên. Tại buổi lễ, đ/c Ma Hải Trung, Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu ý kiến, căn dặn các đ/c đoàn viên mới tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên. Từ buổi lễ này, 180 thanh niên ưu tú sẽ trở thành đoàn viên đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên gương mẫu, tiếp bước truyền thống tốt đẹp của cha anh.

Tin bài: Ma Hải Trung

 

Tác giả: Ma Hải Trung
Nguồn:Đoàn TN Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 233
Tháng 09 : 6.689
Năm 2022 : 679.322