CÔ NGUYỄN THỊ CHUNG THỦY -GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRONG NGHIÊN CỨU KHOA KHỌC

     GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

                                TẠI TRƯỜNG THPT NGÔ QUYỀN

Tích cực, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học,  luôn đoàn kết, gần gũi giúp đỡ đồng nghiệp, đó là những đặc điểm dễ nhận thấy ở cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy.

Cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy hiện  đang công tác tại Tổ Lý-Tin- Công Nghệ trường THPT Ngô Quyền. Tốt nghiệp Đại học năm 2008 với chuyên nghành khoa học máy tính và hoàn thành khóa đào tạo Thạc sỹ năm 2013, với kinh nghiệm  trong giảng dạy cùng với tình yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy đã phát huy được năng lực của người giáo viên Tin học. Để thực hiện được các ý tưởng  nghiên cứu khoa học cô giáo Thủy đã dành nhiều  thời gian tìm hiểu, chủ động tìm kiếm tài liệu sát với chủ đề, từ đó lựa chọn phần mềm ứng dụng phù hợp, hiệu quả để triển khai.    

Năm học 2020 - 2021 cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy đã trực tiếp hướng dẫn 03 học sinh tham gia cuộc thi “ Cùng bạn kiến tạo tương lại”. Vòng sơ khảo cô giáo Thủy gửi bài cho Ban tổ chức với ý tưởng phát hiện người bị té ngã thông qua điện thoại thông minh. Khi phát hiện người bị té ngã, ứng dụng sẽ lấy thông tin định vị GPS và gửi cho người giám sát (người thân, bạn bè thân thiết...). Dựa vào tin nhắn khẩn cấp người giám sát có thể kịp thời tới ứng cứu người bị té ngã theo định vị và hướng dẫn đường đi từ Google Maps. Ứng dụng được lập trình bằng ngôn ngữ Java dựa trên bộ công cụ lập trình Android Studio, có thể chạy trên các hệ điều hành Android như điện thoại thông minh Samsung.

           Ý  tưởng đã  được lọt vào vòng chung khảo, cô giáo Thủy cùng với 03 em học sinh miệt mài cùng xây dựng và lên ý tưởng để quay video ứng dụng. Đề tài lọt vào vòng chung kết tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với giải pháp “Xây dựng ứng dụng  Golden Time“ cô Thủy cùng các học trò đã đạt giải Ba cấp Quốc Gia .

Đặc biệt trước tình hình dịch Covd-19. Tháng 12/ 2020 với đề tài nghiên cứu khoa học“Xây dựng hệ thống nhận dạng người không đeo khẩu trang tại những nơi công cộng”. Cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy đã hướng dẫn 02 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh trong cuộc thi nghiên cứu khoa học.

          Hệ thống nhận dạng người không đeo khẩu trang tại những nơi công cộng được xây dựng dựa trên trí tuệ nhân tạo. Hệ thống gồm hai mô hình chính, mô hình phát hiện khuôn mặt và mô hình nhận dạng người không đeo khẩu trang. Hệ thống đã được thử nghiệm tại một số nơi công cộng như: trường học, công viên,… Kết quả thử nghiệm hệ thống có độ chính xác trên 95%.

Với sáng kiến này, cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy đã vinh dự được Liên đoàn lao động Tỉnh mời dự Hội nghị tôn vinh Công nhân viên chức lao động tiêu biểu doanh nghiệp vì người lao động năm 2021.

Nối tiếp thành công, cô Nguyễn Thị Chung Thủy cùng một đồng nghiệp trong tổ Lý- Tin – CN đã dành giải khuyến khích khi tham gia cuộc thi sáng tạo kĩ thuật cấp Tỉnh với đề tài “Xây dựng ứng dụng trợ lý sức khỏe cho con người”. Ứng dụng gồm 6 chức năng chính gồm : "Nhắc uống thuốc", "Mẹo về sức khỏe", "Tra cứu thuốc", "Trợ lý ảo", "Bệnh viện gần nhất" và "Gọi cứu trợ".

 

 

Với những kết quả đã đạt được, tôi tin  rằng, cô giáo Nguyễn Thị Chung Thủy sẽ cùng với tập thể tổ Lý_Tin_ Công Nghệ đoàn kết thi đua hoàn thành xuất sắc các các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là điển hình tiêu biểu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Nhà trường./.

 

                                                                             Nguồn tin: Lê Thanh Huyền

Nguồn:BGH Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 265
Tháng 07 : 1.087
Năm 2022 : 271.265