CẢM XÚC THÁNG 11!

Em đứng giữa giảng đường hôm nay

Mà niềm vui trong lòng dâng đầy...

 

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam  20/11, ngày mà cả hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả của các nhà giáo. Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn. Đây là truyền thống đạo lý của người Việt Nam từ bao đời nay. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.

Hòa trong niềm vui chung của Ngành giáo dục cả nước, sáng ngày 20/11 trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020. Đây là dịp để các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng ôn lại những kỉ niệm dưới mái trường THPT Ngô Quyền, cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo.        

Đến dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh Thái Nguyên và các đại biểu đại diện các xã phường: Thịnh Đán, Phúc Trìu, Phúc Xuân, Quyết Thắng…; có các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và 30 lớp; có các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo của nhà trường qua các thời kì, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường hiện nay đã về nghỉ hưu. Tham dự chương trình còn có mặt đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.         

Trong lời phát biểu chào mừng, thầy giáo Phan Vũ Hào – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng điểm lại những thành tích đáng tự hào của thầy và trò, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo đối với sự phát triển của nhà trường. Bác Nguyễn Văn Bình –Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc của các bậc phụ huynh đối với các thầy cô giáo. Đặc biệt với niềm xúc động, em Vũ Như Quỳnh- học sinh lớp 12A9 đã thay mặt gần 1300 học sinh của nhà trường thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô; bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để đạt kết quả cao, xứng đáng với tình yêu thương, tin tưởng của thầy cô.

Cũng trong chương trình, nhà trường đã được vinh dự nhận các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020: Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 15 thầy cô giáo; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo cho tập thể nhà trường; Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam cho Công đoàn trường và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Chương trình chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 của trường THPT Ngô Quyền đã kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và xúc động, trong lời ca tiếng hát đầy tự hào của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.


Tin bài: Nguyễn Thị Kim Dung – Tổ trưởng tổ Ngữ văn, Xã hội

Nguồn:Nguyễn Thị Kim Dung Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 230
Hôm qua : 233
Tháng 09 : 6.653
Năm 2022 : 679.286