Học sinh, phụ huynh an tâm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 về cơ bản được giữ ổn định đang được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đón nhận tích cực.

Học sinh, phụ huynh an tâm chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thanh An - 26/03/2021, 10:22 GMT+07 | Giáo dục

 

GD&TĐ - Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 về cơ bản được giữ ổn định đang được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đón nhận tích cực. 

Một giờ ôn tập của các em học sinh lớp 12, trường THPT Đồng Hỷ.Một giờ ôn tập của các em học sinh lớp 12, trường THPT Đồng Hỷ.

Những ngày này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang tập trung vào việc hướng dẫn, ôn tập cho học sinh khối 12, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi quan trọng cuối năm học.

Trường THPT Đồng Hỷ năm học này có 14 lớp khối 12 với hơn 600 học sinh. Ngoài tổ chức ôn tập, nhà trường còn ưu tiên tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo hướng bổ trợ kiến thức, giúp các em học sinh lớp 12 có được sự hào hứng, đồng thời dễ ghi nhớ hơn.

“Em đăng ký ôn tập các môn Toán, Văn, Anh và tổ hợp Khoa học tự nhiên từ đầu năm học. Nhìn chung em cũng hơi lo lắng một chút, vì đây là kỳ thi quan trọng. Đến giờ, biết được phương thức thi sẽ giữ ổn định như cũ, em đã có thể yên tâm để tiếp tục tập trung vào ôn tập” - em Nguyễn Nhật Lê, học sinh lớp 12A12 của nhà trường chia sẻ.

Đối với trường THPT Ngô Quyền, các thầy cô giáo đang tập trung cao độ vào ôn tập cho học sinh, đặc biệt là các môn mà học sinh còn gặp nhiều khó khăn như Tiếng Anh, Lịch sử, Toán…

“Em vừa học mà cũng vừa chờ đợi xem quy định, phương thức kỳ thi năm nay như thế nào để xác định được rõ hướng ôn tập, chuẩn bị. Khi được biết mọi thứ cơ bản được giữ nguyên, em thấy yên tâm hơn hẳn, bây giờ sẽ chủ động lo ôn cho tốt thôi” - em Nguyễn Thị Phương Anh, học sinh lớp 12A9 bày tỏ.

Các em học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền tập trung cao độ cho việc ôn tập

Trong khi đó, cùng lớp với Phương Anh, em Phạm Lâm Tùng cho biết: “Năm nay em ôn tập nhiều cho các môn Toán, Anh, Văn và Sử, Địa. Trong quá trình học, thật ra em cũng hơi thấp thỏm một chút vì chưa biết rõ quy định về kỳ thi có gì thay đổi hay không. Mặc dù không phải là quá lo lắng, nhưng dù sao khi được biết kỳ thi sẽ giữ nguyên các phương thức thế này, em cũng thấy thoải mái hơn để tập trung và yên tâm ôn tập”.

Về phía phụ huynh, sự lo lắng cho con em là vấn đề có thể hiểu được. Trao đổi về việc các quy định của kỳ thi cơ bản được giữ nguyên, chị Lâm Thị Thắng, phụ huynh học sinh của trường THPT Đồng Hỷ cho sẻ: “Được như vậy thì chúng tôi rất mừng, cảm thấy yên tâm hơn. Khóa học sinh như con tôi đây từ năm học lớp 11 đã bị nghỉ học gián đoạn vì dịch Covid-19, đến năm nay lớp 12 cũng vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. Chúng tôi cũng chỉ biết động viên các cháu cố gắng, tập trung. Việc giữ ổn định cho kỳ thi, tránh những áp lực quá lớn cho các cháu là rất cần thiết”.

Việc cơ bản giữ ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT rõ ràng đang được các bậc phụ huynh, các em học sinh đồng tình và đón nhận tích cực. Điều này sẽ tạo nền tảng tâm lý tốt cho các em dành hết tâm sức, sự tập trung để chuẩn bị tốt cho kỳ thi mang ý nghĩa quan trọng này.

Nguồn: Báo điện tử giaoducthoidai.vn

Tác giả: Thanh An - 26/03/2021, 10:22 GMT+07
Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-phu-huynh-an-tam-chuan-bi-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-p2Ilu8QMg.html Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 225
Tháng 09 : 6.979
Năm 2022 : 679.612