Tuổi trẻ THPT Ngô Quyền hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nằm trong chùm hoạt động chiến dịch “Hoa phượng đỏ” Hè 2021 sáng ngày 22/7/2021, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm và chăm sóc nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lim, TP Thái Nguyên.

TUỔI TRẺ THPT NGÔ QUYỀN HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nằm trong chùm hoạt động chiến dịch “Hoa phượng đỏ” Hè 2021 sáng ngày 22/7/2021, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm và chăm sóc nghĩa trang các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Dốc Lim, TP Thái Nguyên.

Nằm trong kế hoạch chiến dịch “Hoa phượng đỏ” Hè 2021, Đoàn trường THPT Ngô Quyền phối hợp tổ chức cùng với Thành Đoàn Thái Nguyên, Lễ dâng hương tưởng niệm và chăm sóc nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên, Cấp uỷ, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Ngô Quyền, Đoàn phường Thịnh Đán và 15 ĐVTN danh dự đại diện cho gần 800 đoàn viên trường THPT Ngô Quyền tham gia. Đến dự và đưa tin có phóng viên của Đài truyền hình Thái Nguyên.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ nhà trường. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên trường THPT Ngô Quyền có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ nghĩa trang Dốc Lim, đoàn thắp hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương, tuổi xuân để dâng trọn đời mình cho độc lập dự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và cho tuổi trẻ hôm nay, các đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình, thắp những nén nhang, những vòng hoa dâng lên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ để thể hiện lòng biết ơn vô hạn. Xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Với tinh thần đó, BTC đã tặng 4 suất quà cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường Thịnh Đán, trường THPT Ngô Quyền; tặng 5 suất quà cho học sinh thuộc đối tượng gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng.

Sau buổi lễ dâng hương, các đoàn viên thanh niên trường THPT Ngô Quyền tham gia chăm sóc, quét dọn khuôn viên nghĩa trang, các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT Ngô Quyền giúp các đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ. Thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc.

Tin Bài: Ma Hải Trung.

Tác giả: Ma Hải Trung
Nguồn: Ma Hải Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 245
Tháng 11 : 5.756
Năm 2021 : 80.083