Trường THPT Ngô Quyền TP. Thái Nguyên phun thuốc khử trùng phòng virus Corona

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế và Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, ngày 05/02/2020 trường THPT Ngô Quyền phối hợp với Ủy Ban nhân dân, trạm Y tế phường Thịnh Đán TP. Thái Nguyên tổ chức phun hóa chất khử khuẩn có chứa 0,5% Clo hoạt tính, xử lý môi trường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra (nCoV) tại tất cả các khu vực trong trường.

Tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại các lớp học, khu Hiệu bộ, căng tin, khu nhà Đa năng, nhà xe học sinh, nhà xe giáo viên và các khu vực xung quanh trường.

Cùng với việc phun khử trùng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của trường THPT Ngô Quyền, Tp Thái Nguyên đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch; đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng người khác; khi có các biểu hiện như: ho, sốt, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời; treo biển hướng dẫn cách phòng bệnh…

Một số hình ảnh sáng ngày 5/02/2020:

Tác giả: Nguyễn Thị Huyên

Nguồn: Kim Dung