TẬP HUẤN XÂY DỰNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP CỦA HỌC SINH

Thực hiện Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT về điểm đổi mới về hoạt động kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; bảo đảm hoạt động kiểm tra, đánh giá như một hoạt động học tập. Với mục đích giúp giáo viên không bỡ ngỡ khi triển khai hoạt động kiểm tra đánh giá trong Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới,chiều ngày 15/03/2021, trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về việc xây dựng ma trận đề kiểm tra định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục, đào tạo.

Tại buổi tập huấn, toàn thể giáo viên đã được các đồng chí giáo viên cốt cán các bộ môn truyền đạt lại nội dung lĩnh hội được trong khóa tập huấn do Sở giáo dục đào tạo Thái Nguyên tổ chức. Nội dung tập huấn cơ bản gồm có một số điều chỉnh trong kiểm tra, đánh giá cấp trung học theo Thông tư số 26/2020 của Bộ GDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011 của Bộ GDĐT cụ thể là  hình thức đánh giá, các loại kiểm tra, đánh giá; hệ số kiểm tra… Đặc biệt là việc xây dựng ma trận và bảng đặc tả đề kiểm tra định kỳ của tất cả các khối lớp trong chương trình của các môn học cấp THPT. Tại buổi tập huấn này, toàn thể giáo viên đã cùng nhau nghiên cứu hướng dẫn xây dựng ma trận, đặc tả đề kiểm tra định kỳ; một số lưu ý khi viết câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn và tự luận…Với tinh thần học tập nghiêm túc, buổi tập huấn đã đạt được kết quả tốt.

Tinbài: Nguyễn Thị Vinh

Tác giả: Nguyễn Thị Vinh